9255 lượt xem

Đại Học Công Đoàn Có Dễ Xin Việc Không? Mức Lương Thế Nào?

Chào mọi người, em là Loan sắp tới đang có ý định thi vào đại học công đoàn mà không biết học đại học công đoàn có dễ xin việc không, sau này lương bổng ra sao, rất mong được các anh chị đi trước tư vấn, tại em nghe nói đại học công đoàn ra trường thất nghiệp cũng nhiều nên có phần lo lắng

Đại Học Công Đoàn Có Dễ Xin Việc Không? Mức Lương Thế Nào?

Đôi Nét Về Trường Đại học Công Đoàn Hà Nội

Trước khi tìm hiểu xem học đại học công đoàn có dễ xin việc không chúng ta cần tìm hiểu đôi chút về ngôi trường này. Đại học Công đoàn (LDA) là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất của Việt Nam được thành lập ngày 15/5/1946 trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Giới thiệu chung về các mặt và thành tựu mà Đại học Công đoàn đạt được:

Quy mô và lĩnh vực đào tạo

Hiện nay trường đã đạt được những kết quả của việc đào tạo sau đại học (10/2007):

 • 1 chuyên ngành Quản trị nhân lực trình độ Tiến sĩ.
 • 5 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ.
 • 9 chuyên ngành đào tạo đại học; bằng 2 và song ngành.
 • 3 chuyên ngành đào tạo hệ cao đẳng.

Hằng năm số lượng sinh viên của trường có thể lên đến con số 15.000 sinh viên. Ngoài đào tạo chính quy và sau đại học trường còn đào tạo hệ vừa học vừa làm và cả hệ liên thông.

Từ năm 1996 đến nay trường đã liên kết với các Liên đoàn lao động ở các tỉnh, thành phố nhằm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn tại Việt Nam.

Hiện nay, trường còn tổ chức đào tạo về Bảo hộ lao động, Luật, Kế toán,… cho các tập đoàn trong phạm vi cả nước và còn rất nhiều chương trình đào tạo khác hỗ trợ phát triển gia cấp công nhân và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tổ chức nghiên cứu khoa học

Bên cạnh đào tạo thì nghiên cứu khoa học cũng là một nhiệm vụ quan trọng của Đại học Công đoàn. Hằng năm, trường Đại học Công đoàn có hàng tram hội nghị, hội thảo về nghiên cứu khoa học và công nghệ cả trong lẫn ngoài nước. Nhà trường luôn có những chính sách hỗ trợ, khen thưởng cho các đềi tài nghiên cứu khoa học cho các cán bộ giảng viên lẫn sinh viên của trường.

Trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học và đề tài nghiên cứu khoa học các cấp luôn có sự góp mặt của Đại học Công đoàn đồng thời trường cũng đạt được rất nhiều thành tựu từ các nghiên cứu của mình.

Ngoài ra nhà trường còn tham gia vào việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp, Luật Lao động và Luật Công đoàn.

Nhà trường quan tâm, chú trọng đến việc tạo điều kiện và hỗ trợ cho các giảng viên biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo nhằm phục vụ cho việc giảng dạy cũng như học tập.

Các kết quả và thành tựu mà Đại học Công đoàn đạt được đều được các tạp chí trong và ngoài nước công bố

Hoạt động đối ngoại

Trường Đại học Công đoàn luôn chú trọng việc phát triển mối quan hệ với các đối tác nước ngoài nhằm phục vụ cho mục đích trao đổi đoàn công tác; tìm hiểu, tiếp thu và áp dụng các phương pháp đào tạo, quản lý,… của các đối tác nước ngoài. Mỗi năm nhà trường đều có các giảng viên, sinh viên tham gia học tập, đi dự các hội thảo, hội nghị ở các nước đồng thời tiếp đón các đối tác nước ngoài đến dự hội thảo do trường tổ chức.

Một số tổ chức có quan hệ hợp tác với Đại học Công đoàn:

 • Học viện Lao động và Xã hội Liên bang Nga.
 • Trường Đại học Quốc tế Belarus.
 • Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào…

Mỗi năm đều có từ 10 – 15 sinh viên Lào tham gia học tại trường với các hệ đại học và sau đại học bằng chi phí của Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt

Nam. Bên cạnh đó trường còn tổ chức tập huấn lý luận và nghiệp vụ công đoàn cho các cán bộ Lào trong vòng 3 tháng.

Với các thành tựu về Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Đối ngoại trường Đại học Công đoàn đã nhận được các giải thưởng: Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1981); Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 1991); Huân chương Lao động hạng Ba cho Công đoàn trường (năm 2000); Huân chương Độc lập hạng Nhì (năm 2001);… và còn rất nhiều giải thưởng danh giá khác.

Mục tiêu phát triển của Đại học Công đoàn từ nay đến 2020

Trong thời gian tới, trường vẫn sẽ giữ vững vai trò là một trường đại học đào tạo đa ngành nghề và đa cấp độ để có thể đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho tổ chức Công đoàn cũng như cho toàn xã hội.

 • Vươn tới vị trí là một trung tâm nghiên cứu khoa học đa đề tài, đa lĩnh vực đặc biệt là những nghiên cứu về giai cấp công nhân cũng như các hoạt động của tổ chức công đoàn.
 • Không ngừng nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, giảng viên và củng cố bộ máy tổ chức nhằm đảm bảo các yêu cầu của một trường đại chính quy hiện đại.
 • Hoàn thiên các quy chế, chính sách đồng thời nâng cao chất lượng đào tào và quản lý giáo dục.
 • Nâng cao, phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập của cán bộ, giảng viên cũng như toàn bộ sinh viên của trường.
 • Thúc đẩy, phát triển các mỗi quan hệ đối ngoại với các nươc nhằm phục vụ cho việc đào tạo cũng như nghiên cứu khao học

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *